Phát trực tiếp như nào?

 Phát trực tiếp như nào?

Phát trực tiếp hay livestream là hoạt động để nhà sáng tạo tiếp cận dễ dàng đến người tiêu dùng trên nền tảng TikTok. Vậy phát trực tiếp như nào?

Cách phát trực tiếp

Để livestream (phát trực tiếp) bán hàng trên TikTok, bạn hãy mở ứng dụng, chọn vào dấu cộng ở giữa màn hình. Kéo đến phần Live và chọn “Phát Live” để bắt đầu phiên livestream của mình.

phat-live-truc-tiep

Trước khi bắt đầu buổi LIVE, Mở trang “Phát LIVE”, nhấp vào nút “Hiệu ứng” > Trong trang “Hiệu ứng”, chọn “Phông nền xanh” và chọn ảnh phù hợp với buổi LIVE EC.

chon-phong-xanh-tiktok

Trong suốt buổi LIVE, nhấp nút “Tăng cường” > Trong tab “Tăng cường”, chọn “Hiệu ứng” > Trong “Hiệu ứng”, chọn hình nền màn hình chính tĩnh và ảnh phù hợp với buổi LIVE EC.

Để nâng cao và tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của buổi LIVE, bạn có thể thêm các nhãn dán. Nhấp nút “Tăng cường” > Chọn “Nhãn dán”.

Cách tạo sự kiện livestream sắp diễn ra

Để tạo một sự kiện sắp tới, vào trang Hồ Sơ, chọn vào biểu tượng dấu cộng > Kéo xuống phần LIVE > Chọn Trung tâm Live rồi chọn mục Sự kiện Live. Từ đó, bạn có thể tạo sự kiện, đặt tên, liệt kê thời gian bắt đầu và mô tả ngắn gọn. Sau khi bạn nhấp vào tạo, Sự kiện LIVE của bạn sẽ trải qua quy trình xem xét ngắn trước khi mọi người trên TikTok có thể xem được sự kiện đó.

su-kien-livestream-1

su-kien-livestream-2

Quản lý sự kiện

Biểu tượng Sự kiện LIVE cho phép bạn quản lý và xem lại tất cả các sự kiện sắp tới. Sau khi đã tạo sự kiện, bạn có thể chia sẻ sự kiện đó qua tin nhắn trong ứng dụng, chỉnh sửa nếu cần thiết hoặc thậm chí xóa hoàn toàn sự kiện đó. Bạn cũng có thể xem danh sách những người xem đã đăng ký để tham dự sự kiện bằng cách nhấn vào số lượng người tham dự đã đăng ký.

Quảng bá sự kiện

Khi bạn quảng bá sự kiện của mình trước, bạn có thể giúp đảm bảo người xem sẽ có mặt khi sự kiện diễn ra. Để tạo video quảng bá, hãy nhấn vào biểu tượng “+” trong phần “Video có liên quan” trên trang Sự kiện LIVE của bạn.

tao-su-kien-livestream

Sau khi quay hoặc tải lên video, hãy chọn “Tiếp theo” rồi nhấn vào “Thêm liên kết” để chọn Sự kiện LIVE bạn muốn quảng bá.

them-lien-ket-livestream

Liên kết đến Sự kiện LIVE đó sẽ được thêm vào video của bạn. Sau đó, bạn có thể nhấn “Xong” và “Đăng” để đăng video.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách livestream trên TikTok. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết này của Netkiin. Chúc bạn đăng ký thành công!

Hiền Nguyễn

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *