Quà tặng LIVE của nhà sáng tạo

 Quà tặng LIVE của nhà sáng tạo
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ Quà tặng LIVE với vai trò là nhà sáng tạo để cộng tác với nhà bán hàng. Tính năng này có thể tăng tỷ lệ tương tác, người xem và thời gian theo dõi trung bình của bạn. Chúng tôi sẽ tập trung vào góc nhìn của nhà sáng tạo để hỗ trợ bạn trong chiến lược video và phát LIVE hàng ngày của bạn.

Quà tặng LIVE của nhà sáng tạo là gì?

Quà tặng LIVE của nhà sáng tạo là một công cụ tương tác do nhà bán hàng trợ giá, cho phép nhà bán hàng cộng tác với các nhà sáng tạo trong một phiên LIVE trên TikTok Shop dưới hình thức tặng quà trong phiên LIVE của nhà sáng tạo, với sự hỗ trợ của nhà bán hàng.
qua-tang-live-nha-sang-tao

Lợi ích khi sử dụng công cụ Quà tặng LIVE của nhà sáng tạo

Quà tặng LIVE của nhà sáng tạo có thể tăng lưu lượng truy cập của cửa hàng và cải thiện mối quan hệ với các bên hợp tác cùng với bạn.
Đối với nhà sáng tạo, tính năng này có thể giúp các phiên LIVE của bạn trở nên hiệu quả hơn và đặc biệt hơn
 • Tăng cường tương tác: Quà tặng LIVE thúc đẩy mức tương tác vượt trội
 • Xây dựng lòng trung thành của khách hàng: Sự hồi hộp và rõ ràng của chương trình Quà tặng LIVE mang lại cảm giác tin cậy cao và xây dựng lòng trung thành của khách hàng, đảm bảo họ vẫn lựa chọn thương hiệu của bạn.
 • Nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh: Quà tặng LIVE giúp bạn nổi bật bằng cách mang đến trải nghiệm người dùng độc đáo, năng động và khó quên, giúp thương hiệu của bạn trở nên khác biệt và để lại ấn tượng lâu dài cho khán giả.

Điều kiện của nhà bán hàng và nhà sáng tạo

Đối với các nhà bán hàng và nhà sáng tạo muốn dùng thử tính năng Quà tặng LIVE, họ cần đáp ứng các yêu cầu sau:
 • Nhà bán hàng: Là nhà bán hàng đã đăng ký trên TikTok Shop: Xếp hạng Điểm trải nghiệm cửa hàng (SES) = Chú ý, Tốt hoặc Xuất sắc
 • Nhà sáng tạo: Đủ điều kiện (PQP >=3, PQP sẽ được cập nhật hàng ngày)

Cách sử dụng Quà tặng LIVE

Công cụ Quà tặng LIVE là tính năng cộng tác hai bên, đòi hỏi cả hai bên phải thao tác trước khi khách hàng (người xem) có thể nhìn thấy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập tặng phẩm cho quà tặng LIVE của nhà sáng tạo theo từng bước.
Để hiểu được cách hoạt động của tính năng cộng tác này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua giao diện từ góc nhìn của cả Nhà bán hàng và Nhà sáng tạo.

Thiết lập của nhà bán hàng

Quà tặng LIVE là một công cụ khuyến mãi dành cho nhà bán hàng, có trong Trung tâm nhà bán hàng
Truy cập theo đường dẫn này trên máy tính: Trung tâm nhà bán hàng -> Khuyến mãi -> Khuyến mãi bán hàng -> Quà tặng LIVE của nhà sáng tạo
qua-tang-nha-sang-tao

Thiết lập phần thưởng

Thiết lập phần thưởng là bước bắt buộc đầu tiên để bạn khởi tạo chương trình Quà tặng LIVE của nhà sáng tạo. Quy trình thiết lập này rất đơn giản và có thể thực hiện được chỉ trong 6 bước.
Bước 1: Nhấp vào điểm truy cập Quà tặng LIVE của nhà sáng tạo trong công cụ Khuyến mãi
Bước 2: Sau khi bạn đã ở trang thiết lập Quà tặng LIVE. Vui lòng đi đến tab Phần thưởng rồi nhấp “Tạo phần thưởng”
Bước 3: Nhấp Chọn sản phẩm, sau đó một cửa sổ pop-up sẽ hiển thị danh sách sản phẩm trong cửa hàng của bạn
 • Chỉ những sản phẩm đạt tiêu chí niêm yết mới được hiển thị
 • Chỉ những sản phẩm có hàng trong kho mới được hiển thị
Bước 4: Bạn có thể tìm kiếm tên sản phẩm. Đánh dấu tích vào ô ở phía trước để chọn sản phẩm và nhấp vào “Xong” sau khi bạn hoàn tất quy trình chọn sản phẩm
Bước 5: Ấn định số lượng cho từng sản phẩm để tặng
 • Số lượng vật phẩm trong Quà. tặng LIVE và trong cửa hàng được quản lý riêng biệt. Những thay đổi trong kho sản phẩm ban đầu sẽ không ảnh hưởng đến số lượng vật phẩm quà tặng.
Bước 6: Khi sản phẩm được thiết lập, trạng thái sẽ hiển thị là “Sẵn sàng

Phân bổ phần thưởng cho nhà sáng tạo

Sau khi bạn đã hoàn thành các bước thiết lập phần thưởng, bạn cần chỉ định nhà sáng tạo cho phần quà tặng LIVE của mình.
 1. Khi đã ở trang thiết lập Quà tặng LIVE, vui lòng đi đến mục Phân bổ, nhấp vào “Cài đặt phân bổ”
 2. Để thêm Nhà sáng tạo, hãy tìm tên tài khoản hoặc ID của họ trong thanh tìm kiếm. Hệ thống sẽ hiển thị những Nhà sáng tạo có dựa theo thông tin bạn nhập
 3. Nhấp vào “Chọn sản phẩm” để chọn sản phẩm mà bạn muốn phân bổ cho nhà sáng tạo. Tích vào ô phía trước và nhấn Hoàn tất
 4. Phân bổ số lượng sản phẩm cho từng Nhà sáng tạo. Chỉ định số lượng và nhấp vào Đăng.
 5. Sau khi phân bổ xong, bạn sẽ thấy danh sách Nhà sáng tạo mà bạn hiện đang hợp tác, cùng với danh sách các sản phẩm đủ điều kiện cho chương trình.
 6. Bạn có thể nhấp vào xem chi tiết để xem đầy đủ về quà tặng khi LIVE của mỗi Nhà sáng tạo. (Nhà bán hàng có thể chỉnh sửa giải thưởng bất cứ lúc nào).

Thiết lập của nhà sáng tạo

Sau khi nhà bán hàng đã hoàn tất thiết lập Quà tặng LIVE, Nhà sáng tạo cần làm như sau:

App TikTok trên điện thoại

Sau khi Nhà bán hàng chộn Nhà sáng tạo muốn hợp tác, Nhà sáng tạo sẽ nhận được thông báo trên thông báo Hộp thư đến TikTok và thông báo Cửa hàng TikTok. Khi nhà sáng tạo nhấn vào bất kỳ thông báo nào, đều sẽ được chuyển hướng đến trang thiết lập.
Cách tạo chương trình Quà tặng LIVE của nhà sáng tạo
Hiện Nhà sáng tạo đã thấy các sản phẩm họ có thể sử dụng. Tiếp theo, cần phải tạo chương trình Quà tặng LIVE của nhà sáng tạo
cach-tao-qua-tang-live
cach-tao-qua-tang-live-2
cach-tao-qua-tang-live
Nhấn vào Xuất bản sau khi tất cả thiết lập đã sẵn sàng!

Hiền Nguyễn

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *